; Hướng dẫn cách lắp rèm che nắng ô tô đơn giản tại nhà - Phụ kiện ô tô

Hướng dẫn cách lắp rèm che nắng ô tô đơn giản tại nhà

Cách lắp rèm che nắng ô tô là thao tác cực kì quan trọng. Nó quyết định tới độ bền, độ sang trọng và đẳng cấp cho cả chiếc xế hộp giá trị của bạn. Cùng tìm hiểu cách lắp rèm che nắng ô tô với bài viết sau đây bạn nhé!

1. Tác dụng của rèm che nắng ô tô

Bạn có biết nếu không có rèm che nắng, lượng nhiệt hấp thụ vào bên trong nội thất của ô tô tăng gấp 1.5 lần? Nội thất ô tô bị ảnh hưởng nghiêm trọng như bong tróc, nổ da bọc ghế, bạc màu, thiết bị động cơ điện, điện tử bên trong bị nóng lên, làm suy giảm tuổi thọ của chúng.

Rèm che nắng có công dụng đầu tiên là cản nắng, giảm hấp thụ nhiệt từ môi trường ngoài vào bên trong nội thất ô tô. Thứ hai, rèm che nắng giúp bảo vệ da chúng ta tránh khỏi tác nhân gây ung thư. Ngoài ra, rèm che nắng giúp cũng có thể được coi là một vật dụng trang trí cho ô tô, tuy nhiên nó không thực sự hữu ích và cần thiết cho nhu cầu này.

2. Nên chọn loại rèm che nắng ô tô nào

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại rèm khác nhau. Một số loại thông dụng nhất thường thấy là: tấm xốp hút chân không cản nhiệt, rèm vải, rèm tráng nhôm cách nhiệt.

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi cá nhân mà chúng ta có những sự lựa chọn khác nhau. Nhìn chung, rèm che nắng ô tô không quá đắt, giá thành chỉ giao động trong khoảng vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng.

Do vậy, lời khuyên dành cho bạn nên sử dụng loại rèm che nắng ô tô nào bạn thấy tiện ích nhất với xế hộp của mình nhé!

3. Cách lắp rèm che nắng ô tô

Cách lắp rèm che nắng ô tô tương đối đơn giản, tùy thuộc từng loại rèm mà chúng ta có những cách lắp khác nhau.

Dưới đây là hướng dẫn một số cách lắp rèm che nắng ô tô cơ bản với các dòng rèm che nắng thông dụng.

Tấm xốp hút chân không tản nhiệt

Với loại rèm che nắng này, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, để bề mặt kính khô ráo, sau đó ấn một lực vừa đủ để đế hít gắn chặt vào kính, như vậy là được rồi.

Rèm che nắng ô tô bằng vải

Thông thường, loại rèm này sẽ có nẹp viền bằng nhựa dẻo, gắn vào phía trên bo theo viền cửa ô tô. Bạn sẽ tra keo vào nẹp và gắn cố định vào kính xe ô tô. Như vậy là hoàn tất và có thể điều chỉnh chiều rộng của rèm tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Rèm che nắng ô tô tráng nhôm

Loại rèm này có đặc điểm chung là bề mặt tráng nhôm cách nhiệt, được xếp thành hình nan quạt có khả năng xòe ra xếp gọn lại. Cầu nối giữa rèm và và mặt kính ô tô chính là đế hít chân không, có khả năng bám chặt vào kính.

Bạn cũng vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính, sau đó gắn rèm lên, ấn lực vừa đủ vào đế hít để đảm bảo chúng bám dính chắc chắn.

Loại rèm này vừa tiện lợi, vừa sang trọng nên được hầu hết các bác tài ưu ái sử dụng.

Trên đây là một số cách lắp rèm che nắng ô tô mà Anttek gợi ý cho bạn. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229
btn-dangkytuvan