Cách sử dụng cần gạt nước ô tô hiệu quả và an toàn

Cách sử dụng cần gạt nước ô tô hiệu quả

Cách sử dụng cần gạt nước ô tô có lẽ ai cũng biết. Tuy nhiên sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả, an toàn? Mời bạn tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Cần gạt nước ô tô có tác dụng gì?

Cần gạt nước ô tô là bộ phận không thể thiếu cho mỗi chiếc xế hộp. Mặc dù giá thành tương đối rẻ, kích thước nhỏ gọn, tuy nhiên nếu thiếu đi cặp cần gạt này thì chiếc ô tô khó có thể vận hành khi trời mưa.

Cần gạt nước ô tô có tác dụng chính là gạt sạch nước bám trên bề mặt kính mỗi khi trời mưa, hoặc khi bạn cần vệ sinh bụi bẩn bám trên bề mặt kính, mà không cần tới cần gạt “chạy bằng cơm”.

2. Cách sử dụng cần gạt nước ô tô cho hiệu quả

Cách sử dụng cần gạt nước ô tô thực sự nó chỉ là vấn đề thao tác điều khiển, không đòi hỏi kĩ thuật máy móc. Vì vậy, việc bạn cần làm chỉ đơn giản như sau:

Trước tiên, hãy ghi nhớ nút điều khiển cần gạt nước ô tô

Các núm điều khiển cần gạt nước ô tô nằm trên một công tắc hoặc thanh gạt phía sau vô lăng. Thông thường là bên phải phía sau vô lăng.

Thứ hai, hãy lưu ý, chỉ sử dụng cần gạt nước ô tô khi cần thiết như trời mưa hoặc lau rửa vệ sinh, để tránh hao tốn nhiên liệu và giảm thiểu hao mòn, hư hại.

Thứ ba, cách sử dụng cần gạt nước ô tô như sau:

Thông thường, xe ô tô nào cũng có cần gạt nước phía trước và cần gạt nước phía sau. 

Cần gạt nước ô tô phía trước được kích hoạt bằng cách: Đẩy cần gạt lên trên một nấc để sử dụng tính năng gạt mưa 1 lần. Kéo cần gạt xuống dưới để bật tính năng gạt mưa tự động. Lúc này cần gạt mưa sẽ liên tục chạy cho đến khi bạn chủ động tắt công tắc. Ở giữa công tắc có 1 núm xoay để điều chỉnh tốc độ gạt mưa. Bạn có thể điều chỉnh để thay đổi tốc độ gạt nước nhanh hay chậm. Nếu muốn xịt nước rửa kính, bạn chỉ cần kéo cần về phía vô lăng.

Để bật cần gạt nước ô tô phía sau, bạn xoay núm vặn ngoài cùng. Bạn có thể theo dõi điều chỉnh tốc độ của cần gạt phía sau thông qua gương chiếu hậu, không cần ngoảnh lại phía sau.

Một lưu ý nhỏ khi bạn sử dụng cần gạt mưa phía trước: tùy vào từng thời tiết mà bạn lựa chọn chế độ sao cho phù hợp. Đối với trời mưa to, hãy bật cần gạt ở chế độ vừa phải và sau đó tăng dần lên, và ngược lại đối với thời tiết sương mù, bạn hãy bật cần gạt với chức năng chậm hoặc gạt một lần bạn nhé!

Trên đây là cách sử dụng cần gạt nước ô tô chúng tôi gợi ý tới bạn. Chúc các bạn vạn dặm bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229
btn-dangkytuvan