Khi nào thì cần thay cần gạt mưa cho ô tô? Cách thay như thế nào?

Khi nào thì cần thay cần gạt mưa cho ô tô? Cách thay như thế nào?

Cần gạt nước là bộ phận thường bị bỏ quên khi bảo dưỡng xe ô tô, nếu ngày nắng thì có thể bạn sẽ không nhớ nó nhưng khi vào mùa mưa mà cần gạt nước không hoạt động được sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc quan sát và điều khiển xe.

1. Khi nào cần thay cần gạt mưa ô tô?

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu sau đây, thì đó là lúc ô tô của bạn cần được thay một đôi cần gạt mưa mới rồi đó!

Gạt bị mờ nhòe

Điều này có nghĩa là bộ phận mút đệm tiếp xúc với kính không còn hoạt động tốt, đã bị chai mòn, bám dính nhiều bụi bẩn. Do vậy, cần gạt mưa ô tô không còn hiệu quả nữa.

Ốc vít han gỉ

Ốc vít của cần gạt han gỉ cũng là khi bạn cần thay cho ô tô của mình một cặp cần gạt mới. Lâu dần chúng tạo những tiếng kêu lọc cọc, thậm chí là tuột, gãy rụng cả cần gạt mưa.

Gạt không sạch nước

Cần gạt mưa ô tô có tác dụng để gạt nước mưa bám trên kính, mà thời điểm bạn kiểm tra chúng không còn đáp ứng được vai trò, thì cũng là lúc cần chia tay cần gạt cũ rồi, đúng không bạn!

Sau 12 – 18 tháng

Với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như Việt Nam, để đảm bảo an toàn và vận hành trơn tru, mượt mà, bạn nên thay cần gạt mưa ô tô mỗi 12 – 18 tháng một lần.

2. Cách thay cần gạt mưa ô tô

Cách thay cần gạt mưa ô tô không quá khó khăn, tuy nhiên trước khi thay nó, hãy tham khảo các bước sau đây để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc bạn nhé!

Bước 1: Chọn cần gạt mưa ô tô phù hợp

Đó là điều chắc chắn rồi. Bạn cần biết cụ thể ô tô của mình thuộc hãng nào, phân khúc nào, cụ thể hơn là năm sản xuất, phiên bản,…

Nếu không chắc chắn về điều này, hãy nhờ nhân viên tư vấn cụ thể cho bạn nhé!

Bước 2: Chọn mua cần gạt phù hợp

Hiện tại, trên thị trường có đa dạng các loại cần gạt mưa ô tô, phân thành 3 loại chính như sau:

Cần gạt nước bằng cao su

Đây là loại cần gạt cơ bản nhất, giá cả thuộc hàng bình dân, phù hợp với những túi tiền không được rộng rãi. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm nhiệm tốt vai trò của một chiếc cần gạt mưa ô tô, đó chính là làm sạch bề mặt kính rất tốt đó!

Cần gạt nước silicon

Đây là sự đầu tư thông minh cho bạn. Gạt nước silicon hoạt động rất hiệu quả, êm ru và tuổi thọ cũng rất bền bỉ. Mặc dù giá thành cao, tuy nhiên để đánh giá về độ bền và độ làm sạch, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên trang bị cho chiếc xế hộp của mình.

Cần gạt nước dầm

Gạt nước dầm là giải pháp tuyệt vời cho bạn với khả năng làm sạch hoàn hảo. Nó có cấu tạo gồm cao su và lưỡi sắt, tuy nhiên không có khung như các loại gạt nước khác.

Do đó, nó có khả năng làm sạch mạnh mẽ hơn đáng kể so với các loại cần gạt nước thông thường. Và đương nhiên giá tiền sẽ đi liền chất lượng, giá của nó tương đối cao, tuy nhiên độ hài lòng thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Bước 3: Triển khai thay cần gạt mưa ô tô

Cách thay cần gạt mưa ô tô đơn giản như sau:

Lau sạch sẽ kính chắn gió và vị trí cần gạt mưa

– Điều chỉnh cần gạt thẳng đứng, sau đó ấn chốt và tháo rời cần gạt cũ

– Lắp gạt nước mới vào, điều chỉnh tư thế nằm nghiêng trên bề mặt kính

– Vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra chạy thử xem cần gạt nước hoạt động hiệu quả chưa.

Trên đây là cách thay cần gạt mưa ô tô nhanh chóng, đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa có thêm kĩ năng và trải nghiệm vui cùng xế sang của mình đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229
btn-dangkytuvan