Cách xử lý khi ô tô bị trơn trượt mất lái - Phụ kiện ô tô

Cách xử lý khi ô tô bị trơn trượt mất lái

Cách xử lý ô tô bị trượt

Tình trạng đường xá tại Việt Nam tại một số khu vực chưa được hoàn thiện nên vào mùa mưa thường gây nguy hiểm cho giao thông và các tình huống trơn trượt và xe mất kiểm soát, đấy là những giây phút “lạnh sống lưng” Cho dù là các tài xế lâu năm kinh nghiệm

Anttek xin giới thiệu một số tình huống và cách khắc phục dễ dàng nhất

Trượt bánh

Hiện tượng này là sự cố hay xuất hiện khi bạn đặp ga đột ngột và quá mạnh thường xảy ra nếu bạn đạp ga quá mạnh khi xe tăng tốc, trên đường hoặc tại vũng lầy nhiều bùn dẫn đến mất lái gây nguy hiểm hay mắc kẹt trong vùng lầy, ổ gà..

Xe ô tô bị trơn trượt

Về cách khắc phục bạn chỉ cần giảm ga nhẹ, rà phanh giữ vũng tay lái và cho xe về hệ thống cân bằng, đối với một số xe không có hệ thống cân bằng cần nhả chân ga ngay lập tức và rà phanh kết hợp giữ vững tay lái. Khi bị mắc trong ổ gà vùng lầm lầy, bạn cần linh hoạt giữa giảm ga và tăng ga theo đánh lái mềm mại, để dễ dàng hơn bạn nên dùng thiết bị bám lốp trong trường hợp này để ra khỏi vũng lầy một cách dễ dàng.

Xem thêm: Sản phẩm bám lốp chống trượt

Khóa bánh

Hiện tượng khóa bánh là hiện tượng dễ gặp khi các bác tài gặp tình huống bất ngờ trên đường, khuc cua hay chướng ngại vật và phải phanh gấp nhưng do lực quán tính xe vẫn trượt về phía trước, sẽ thật nguy hiểm nếu như phía trước là vực sâu hay là một chướng ngại vật nguy hiểm

xe ô tô bị khóa bánh

Khi gặp hiện tường này, bạn chỉ cần bình tĩnh nhả chân phanh hoàn toàn và sau đó cố gắng phanh lại chậm rãi và nhẹ nhàng hơn. Trên những đoạn đường trơn trượt, khóa bánh rất thường xảy ra. Khi bạn đột ngột phanh từ 0 lên 50% thì bánh xe theo thiết kế sẽ tự động khóa nhưng nếu khi phanh từ từ, bạn vẫn có thể vượt qua ngưỡng 50% mà bánh xe vẫn không bị khóa.

Thiếu lái

Hiện tượng thiếu lái xảy ra khi bánh xe trước bị mất độ bám đường và chiếc xe không thể quẹo cua theo ý muốn của người lái. Thiếu lái thường xảy ra khi người lái vào cua ở tốc độ cao trên đoạn đường trơn trượt. Góc cua càng nhỏ và tốc độ càng lớn thì xác suất bạn phải “tìm một nơi nào mềm mại” để đâm vào là rất cao. Chính vì vậy, hãy thật chú ý khi lưu thông trên đoạn đường dạng này.

Nếu bạn đang vào cua với tốc độ cao, giải pháp hiệu quả nhất để giảm tác động của thiếu lái là ngay lập tức bỏ chân ga và đạp phanh một cách chậm rãi. Chú ý, luôn luôn nhìn về hướng mà bạn muốn đi và giữ thật bình tỉnh để điều chỉnh vô-lăng ở mức độ phù hợp nhất.

Xe ô tô bị thiếu lái

Việc trượt bánh trước có thể dẫn đến hiệu tượng thiếu lái nghiêm trọng, nhất là ở những xe dẫn động bánh trước. Chính vì vậy, nếu đang đang chạy xe dạng này, bạn đừng bao giờ để trượt bánh, khi đó gần như chắc chắn hiện tượng thiếu lái sẽ xảy ra và rất khó xử lý. Việc khóa bánh trước trong quá trình cua cũng tạo ra hiện tượng thiếu lái nguy hiểm. Do đó, nếu phải đạp phanh, hãy đạp luôn chân ga và hơi nhả phanh để xe vẫn có thể chạy.

Khi thiếu lái, sự phân bố trọng lượng xe bị thay đổi làm mất đi tính ổn định. Khi đang tăng tốc để lên dốc hoặc xe sử dụng hệ thống treo mềm thì trọng lượng sẽ dồn ra sau. Để điều chỉnh, bạn cần nhả ga, hoặc nhấn nhẹ phanh để làm cho trọng lượng dồn một ít về bánh trước. Việc này sẽ giúp xe giữ độ bám đường tốt hơn.

Khi xe bị thiếu lái, chúng ta thường cố gắng đánh vô lăng nhiều hơn, nhưng việc này không giải quyết được vấn đề mà còn rất lãng phí thời gian và làm vấn đề thêm trầm trọng. Vấn đề nằm ở chân bạn chứ không phải tay bạn. Vì vậy, hãy tập trung xử lý chân phanh và chân ga. Lưu ý, xe sẽ có độ bám đường tốt nếu vô lăng ít điều chỉnh và góc cua lớn.

Dư lái

Dư lái xảy khi bánh sau mất độ bám đường lúc vào cua, thường chỉ xuất hiện trên xe dẫn động cầu sau. Để tránh tình trạng này xảy ra bạn nên hạn chế đạp phanh gấp trong lúc cua vì việc phanh sẽ khiến trọng lượng dồn vào 2 bánh trước và bánh sau là bánh dẫn động sẽ mất lực bám đường gây trượt. Ngoài ra, tăng tốc nhanh trong lúc cua cũng gây ra dư lái vì bánh sau sẽ xoay nhanh hơn, đến khi lốp mất lực bám đường thì bạn sẽ giống như đang “Drift” qua khúc cua.

Xe bị dư lái

Với tình huống dư lái thì xử lý rất đơn giản là bạn chỉ cần buông chân ga và đánh lái theo hướng bạn muốn đi.

Khả năng quan sát của bạn chính là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề. Hãy tự tin giành lại quyền kiểm soát vô-lăng, không để xe đánh qua đánh lại và bạn sẽ được an toàn.

Chúc các bạn lái xe an toàn./.

Xem thêm: Bộ sản phẩm phụ trợ ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229
btn-dangkytuvan