Có nên dùng thảm taplo cho ô tô? Tư vấn chọn thảm taplo phù hợp

Có nên dùng thảm taplo cho ô tô? Tư vấn chọn thảm taplo phù hợp

Taplo là nơi được trang bị rất nhiều máy móc thiết bị liên quan đến hệ thống lái, hệ điều hướng và kiểm soát tính năng vận hành xe ô tô. Khi xe di chuyển hay dừng đỗ nhiều giờ dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời thì bảng taplo xe ô tô bị nóng lên gây ra nhiều tác hại. Vì vậy việc dùng thảm taplo cho ô tô là vô cùng điều cần thiết.

1. Thảm taplo là gì?

Taplo ô tô là bộ phận cực kì quan trọng. Nó có công dụng bảo vệ các bộ điều khiển, giúp ô tô vận hành một cách bình thường. Tuy nhiên, thảm taplo này nằm ở vị trí ngay sau kinh lái bên trong khoang nội thất ô tô, do vậy nó thường xuyên bị hứng trọn ánh nắng xuyên chiếu từ môi trường ngoài qua kính lái.

Đề bảo vệ bộ phận quan trọng này, hiện nay các nhà sản xuất đã nghiên cứu và ứng dụng không ít sản phẩm thảm taplo với mẫu mã, chất liệu khác nhau nhằm làm giảm sự hấp thụ nhiệt của taplo ô tô.

2. Thảm taplo có tác dụng gì?

Nếu không có thảm taplo, bạn có biết điều gì sẽ xảy ra? Nguồn nhiệt từ môi trường ngoài hấp thụ vào bên trong xe, gây nóng cho taplo ô tô. Từ đó, các linh kiện, thiết bị bên trong taplo cũng bị ảnh hưởng tăng sinh nhiệt. Và bạn cũng biết tác nhân số 1 gây hư hại cho thiết bị điện tử, máy móc chính là nhiệt độ cao?

Vậy nên, thảm taplo được “khai sinh” là để bảo vệ an toàn cho các linh kiện ô tô tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao gây bạc màu, bay màu, cũ và đặc biệt là giật lag, cháy nổ, hư hại.

3. Có nên dùng thảm taplo?

Nếu đã nhận rõ vai trò của thảm taplo như vậy, bạn có nên dùng thảm taplo? Chắc chắn 99% câu trả lời chúng ta nhận được đều là “có”! Ngoài ra, thảm taplo cũng như một dạng phụ kiện trang trí cho xế sang của bạn, thể hiện cá tính và phong cách riêng của chủ sở hữu . Vì vậy, nó thực sự là một phụ kiện đáng để đầu tư, đúng không nào?

Tuy nhiên, nên sử dụng loại thảm taplo nào cho hợp lý, phù hợp với ô tô của bạn, thì hãy tìm hiểu một số loại thông dụng hiện có trên thị trường sau đây nhé!

4. Có những loại thảm taplo nào?

Thảm taplo nỉ

Đây là dòng thảm taplo phổ thông bạn thường gặp trên thị trường, cũng được rất nhiều bác tài ưu ái sử dụng. Mặt nỉ nhung mịn, tạo cảm giác sang trọng, cách nhiệt tương đối tốt. Tuy nhiên chất liệu này sau một thời gian sẽ tương đối bám bụi, bạc màu. Khi lựa chọn, bạn nên cân nhắc nhé!

Thảm taplo da carbon

Thảm taplo da carbon là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, vừa hấp thụ nhiệt tốt, lại tạo cảm giác sang trọng cho chiếc xe. Thêm vào đó, thảm da carbon hấp thụ ánh sáng tốt, không bị đổ bóng, ảo ảnh khi nắng xuyên qua kính lái ô tô. Điều này khiến bạn thoải mái hơn, mắt không phải điều tiết quá nhiều trong quá trình quan sát và tham gia giao thông.

Ngoài da, dòng sản phẩm này cũng rất dễ dàng cho việc lau chùi, vệ sinh. Mặt sau của thảm taplo da carbon có ma sát chắc chắn, giúp thảm bám chặt bề mặt taplo dù xe có di chuyển ở địa hình không thuận lợi.

Thảm taplo lông nhân tạo

Bạn yêu thích sự sang trọng và quý tộc thì thảm lông nhân tạo là một sự lựa chọn đáng được ưu tiên. Thảm lông cách nhiệt tốt, tuy nhiên đôi khi chất liệu này gây cản trở tầm nhìn của tài xế. Do vậy, hãy thực sự cân nhắc bạn nhé!

Thảm taplo ô tô vải

Đây là loại thảm tương đối rẻ, giá thành chỉ dao động vài chục tới chưa đến 200.000 đồng.

Tuy nhiên, để đánh giá về độ sang trọng, cũng như công năng của nó, thì thảm taplo vải không được đánh giá cao.

Có nên dùng thảm taplo là điều chắc chắn chúng ta đều đồng ý. Tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân mà chúng ta có những sự lựa chọn khác nhau cho phù hợp với xế sang của mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229
btn-dangkytuvan