; Anttek hướng dẫn cách dán phim cách nhiệt ô tô chính xác

Anttek hướng dẫn cách dán phim cách nhiệt ô tô

Cách dán phim cách nhiệt ô tô tương đối đơn giản, các bạn đều có thể tự thực hiện tại nhà. 

1. Vì sao cần dán phim cách nhiệt ô

Kính xe ô tô thường trong suốt, nắng chiếu trực tiếp vào gây nên những tác động tiêu cực cho cả người sử dụng và chính chiếc xe ô tô. Tia cực tím tác động lên da có thể gây ung thư da nếu bạn phải tiếp xúc một thời gian dài. Thêm vào đó, nhiệt được hấp thụ qua kính xuyên vào nội thất bên trong xe gây hư hại, hỏng hóc cho các linh kiện của xe.

Đó là lý do phim cách nhiệt được sử dụng các cửa kính ô tô.

2. Cách dán phim cách nhiệt ô tô như thế nào?

Phim cách nhiệt ô tô không khó dán, cũng rất dễ dàng mua. Tuy nhiên, để tránh sai sót gây mất thẩm mỹ, kém hiệu quả thì trước khi dán, hãy tham khảo qua các bước chúng tôi gợi ý sau đây nhé.

Bước 1: Tìm hiểu kỹ các tiêu chuẩn về phim cách nhiệt, chọn loại tương thích với ô tô của mình, lưu ý không quá tối tránh gây khó khăn trong di chuyển. Ngoài mua phim cách nhiệt, bạn hãy chuẩn bị thêm một số vật dụng sau đây: nước lau kính, khăn sạch, dao rọc giấy, dụng cụ gạt bọt khí như thước phẳng hoặc cần gạt chuyên dụng và máy sấy.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ các phần kính dự kiến dán phim cách nhiệt. Thông thường, chúng ta sẽ dán phim cách nhiệt phía mặt ngoài của kính ô tô. Bạn dùng bình xịt kính chuyên dụng xịt lên bề mặt kính, lấy khăn mềm không xơ bông, lau miết thật sạch, sau cùng xịt một lớp nước mỏng lên cả bề mặt kính và mặt dưới của tấm phim tiếp xúc với kính.

Bước 3: Đặt tấm phim cách nhiệt lên phần kính cần dán, dùng dao rọc giấy hoặc kéo cắt tấm phim bo theo viền của cửa kính. Lưu ý không cắt hụt, cũng không để dư thừa quá nhiều gây mất thẩm mỹ cho xe ô tô.

Bước 4: Sau khi cắt định hình phim cách nhiệt, bạn dùng thước hoặc cần gạt miết tấm phim ôm sát vào mặt kính, lưu ý miết từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để đẩy hết bọt khí ra.

Bước 5: Sau khi cố định chắc chắn được phim cách nhiệt dán vào mặt kính, bạn cần sử dụng máy sấy có chức năng làm nóng để tấm phim bám chặt hơn nữa vào kính ô tô, bất chấp mọi tác động mưa gió, nắng nóng.

Bạn lưu ý thao tác không cần quá vội vã, hãy cẩn trọng và chính xác để tấm phim cách nhiệt vừa đẹp, vừa bền, phát huy tối đa hiệu quả và hạn chế bong tróc nhé.

Nếu bạn thao tác cách dán phim cách nhiệt ô tô như trên, chắc chắn kết quả sẽ cực kỳ tuyệt vời đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968.116.229
btn-dangkytuvan